Ảnh hưởng của bệnh mạch vành đến huyết áp

Bệnh mạch vành ảnh hưởng đến huyết áp. Trong khi đó huyết áp không được điều trị có thể ảnh hưởng tới tất cả các cơ quan và mạch máu trong cơ thể. Kiểm soát huyết áp bằng cách sử dụng thuốc hoặc thay đổi lối sống lành mạnh là rất cần thiết đối với người được chẩn đoán mắc bệnh mạch vành.

Sau đây là một số tác động của bệnh mạch vành đối với huyết áp

Tăng huyết áp

Bệnh nhân bị động mạch vành có tỷ lệ mắc bệnh tăng huyết áp cao và ngược lại, tăng huyết áp là nguy cơ của bệnh động mạch vành.

Bệnh nhân bị động mạch vành có tỷ lệ mắc bệnh tăng huyết áp cao và ngược lại, tăng huyết áp là nguy cơ của bệnh động mạch vành.

Bệnh mạch vành hay còn gọi là bệnh động mạch vành, có thể gây tăng huyết áp. Và tăng huyết áp lại góp phần vào sự dày lên của thành mạch máu, có thể gây ra hoặc làm trầm trọng thêm tình trạng xơ vữa động mạch (sự tích tụ cholesterol trong các mạch máu). Thiếu máu cơ tim xảy ra khi lượng máu cung cấp đến cơ tim bị giảm do động mạch vành bị tắc nghẽn. Bệnh nhân bị động mạch vành có tỷ lệ mắc bệnh tăng huyết áp cao và ngược lại, tăng huyết áp là nguy cơ của bệnh động mạch vành. Sử dụng thuốc hạ huyết áp và giảm khối lượng công việc của tim kết hợp với các loại thuốc cải thiện lưu lượng máu với chế độ ăn ít muối, có thể giúp kiểm soát huyết áp cho bệnh nhân bệnh mạch vành.

Huyết áp thấp

Bệnh mạch vành có thể dẫn tới tình trạng huyết áp thấp (hạ huyết áp) từ những thiệt hại ở cơ tim.

Bệnh mạch vành có thể dẫn tới tình trạng huyết áp thấp (hạ huyết áp) từ những thiệt hại ở cơ tim.

Bệnh mạch vành có thể dẫn tới tình trạng huyết áp thấp (hạ huyết áp) từ những thiệt hại ở cơ tim. Khi tim hoạt động khó khăn để đẩy máu qua động mạch bị thu hẹp bởi sự tích tụ của mảng bám, cơ tim sẽ bị to ra. Các van tim không đóng chặt cho phép máu, chất lỏng trào ngược trở lại tim và phổi. Chất lỏng này tích tụ trong phổi và các mô khác của cơ thể do suy tim. Các triệu chứng bao gồm khó thở, sưng ở vùng bụng hoặc tứ chi, mệt mỏi và hạ huyết áp xảy ra cùng với các hoạt động gây chóng mặt.

Huyết áp thất thường

Bệnh mạch vành cũng có thể gây rối loạn nhịp tim dẫn đến tăng huyết áp sau đó hạ huyết áp khi các rối loạn nhịp xuất hiện và biến mất.

Bệnh mạch vành cũng có thể gây rối loạn nhịp tim dẫn đến tăng huyết áp sau đó hạ huyết áp khi các rối loạn nhịp xuất hiện và biến mất.

Bệnh mạch vành cũng có thể gây rối loạn nhịp tim dẫn đến tăng huyết áp sau đó hạ huyết áp khi các rối loạn nhịp xuất hiện và biến mất. Nếu rối loạn nhịp tim nguy hiểm xảy ra và kéo dài liên tục, huyết áp có thể hạ xuống ở mức quá thấp dẫn đến tình trạng bất tỉnh và tử vong. Rối loạn nhịp tim có thể xuất hiện liên tục như một dấu hiệu cảnh báo của bệnh mạch vành. Bệnh mạch vành có thể dẫn đến tình trạng nhịp tim nhanh với tín hiệu điện bình thường (nhịp nhanh xoang). Tim đập chậm (nhịp chậm xoang hoặc blốc tim) hay nhịp tim bất thường và nhịp nhanh thất hoặc rung thất có thể đe dọa cuộc sống của người bệnh mạch vành.

Loạn nhịp liên quan đến tắc nghẽn bên trong động mạch của tim có thể gây ra huyết áp thất thường.

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc có hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại cùng đội ngũ bác sĩ giỏi về tim mạch sẽ giúp chẩn đoán bệnh chính xác và tư vấn điều trị kịp thời. Với không gian sang trọng, hiện đại, người bệnh khi điều trị tại bệnh viện Thu Cúc sẽ cảm thấy thoải mái như ở nhà.

Để biết thêm thông tin chi tiết hoặc có thắc mắc cần giải đáp, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại 024.383.55555 hoặc 1900 558896 hoặc hotline: 0904 97 0909.

Chuyên mục: Bệnh mạch vành

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc khách hàng chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96