Ăn táo có thể làm giảm huyết áp?

Tăng huyết áp có thể gây ra nhiều thiệt hại cho sức khỏe, bao gồm tăng nguy cơ mắc bệnh đột quỵ hoặc tim mạch, mà không gây ra bất kỳ triệu chứng đáng chú ý nào. Một số thay đổi trong chế độ ăn uống hàng ngày, chẳng hạn như ăn nhiều táo, có thể giúp kiểm soát huyết áp. Cần lưu ý  là nên tham khảo ý kiến của bác sĩ điều trị trước khi thực hiện những thay đổi về chế độ ăn uống, đạc biệt là ở những người có các bệnh tim mạch mạn tính.

 

Axit uric

Lợi ích của táo đối với kiểm soát huyết áp có liên quan nhiều hơn tới khả năng làm tăng axit uric trong máu, kéo theo sự gia tăng của nồng độ chất chống oxy hóa.

Lợi ích của táo đối với kiểm soát huyết áp có liên quan nhiều hơn tới khả năng làm tăng axit uric trong máu, kéo theo sự gia tăng của nồng độ chất chống oxy hóa.

Táo là rất giàu chất chống oxy hóa như flavonoid và vitamin C. Chất chống oxy hóa giúp bảo vệ mạch máu khỏi bị hư hại, trong đó có vai trò duy trì huyết áp ở mức ổn định. Tuy nhiên các nhà nghiên cứu tại Viện Linus Pauling đã chỉ ra rằng lợi ích của táo đối với kiểm soát huyết áp có liên quan nhiều hơn tới khả năng làm tăng axit uric trong máu, kéo theo sự gia tăng của nồng độ chất chống oxy hóa. Vì vậy mặc dù nồng độ axit uric cao là vấn đề đối với những người bệnh gút thì nồng độ axit uric ở mức bình thường lại tác dụng kích hoạt hoạt động chống oxy hóa trong thời gian ngắn và giúp hạ huyết áp.

Chất xơ

Táo là một nguồn cung cấp chất xơ tuyệt vời cho cơ thể, đặc biệt là chất xơ hòa tan ở dạng pectin.

Táo là một nguồn cung cấp chất xơ tuyệt vời cho cơ thể, đặc biệt là chất xơ hòa tan ở dạng pectin.

Táo là một nguồn cung cấp chất xơ tuyệt vời cho cơ thể, đặc biệt là chất xơ hòa tan ở dạng pectin. Trong một nghiên cứu của trường Đại học Tulance ở tạp chí Journal of Hypertension (03/2005), các nhà khoa học tìm thấy rằng việc bổ sung chất xơ vào chế độ ăn uống có tác động tích cực tới huyết áp. Đây không phải là nghiên cứu đầu tiên nhưng các thử nghiệm trước đây đều ở quy mô nhỏ. Nghiên cứu này có sự tham gia của 1.477 người, góp phần khẳng định thêm cho nhiều nghiên cứu trước.

Lưu ý

Ăn táo có thể làm giảm huyết áp nhưng trong một chế độ ăn uống cân bằng, nên tiêu thụ thêm nhiều nhiều loại trái cây khác.

Ăn táo có thể làm giảm huyết áp nhưng trong một chế độ ăn uống cân bằng, nên tiêu thụ thêm nhiều nhiều loại trái cây khác.

Nhiều người bị nổi mề đay, ngứa hoặc buồn nôn sau khi ăn táo. Mặc dù bị dị ứng với táo nhưng điều đó không có nghĩa là phải hoàn toàn loại bỏ táo khỏi chế độ ăn uống hoặc điều trị tăng huyết áp. Táo là một trong những loại trái cây thường liên quan tới dị ứng thực phẩm. Đối với một số người, nấu táo trong vòng một vài phút sẽ giúp ngăn chặn phản ứng dị ứng. Hoặc người bệnh có thể hỏi ý kiến của các bác sĩ điều trị hoặc chuyên gia dinh dưỡng về cách để làm giảm các phản ứng khó chịu khi ăn táo.

Ăn táo có thể làm giảm huyết áp nhưng trong một chế độ ăn uống cân bằng, nên tiêu thụ thêm nhiều nhiều loại trái cây khác.

Để biết thêm thông tin chi tiết hoặc có thắc mắc cần giải đáp về, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại 024.383.55555 hoặc 1900 558896 hoặc hotline: 0904 97 090

 

Chuyên mục: Chế độ dinh dưỡng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96