Ăn gì để phòng bệnh tim?

Chế độ ăn uống có ý nghĩa vô cùng quan trọng trong việc phòng ngừa và hỗ trợ điều trị bệnh tim mạch. Vậy, nên ăn gì để phòng bệnh tim? 

Ăn gì để phòng bệnh tim?

Trái cây giàu kali và vitamin C

Chuối và các loại hoa quả giàu vitamin C như cam, quýt, dưa hấu là những loại trái cây rất tốt cho tim mạch. Chuối chứa khá nhiều kali, giúp hạ huyết áp, duy trì ổn định áp lực dòng máu và hoạt động của tim. Chuối còn chứa chất xơ giúp làm giảm hàm lượng cholesterol xấu trong máu, là nguy cơ gây ra các bệnh về tim mạch. Vitamin C giúp tăng cường sức đề kháng cho cơ thể, tăng sự đàn hồi cho thành mạch giúp phòng ngừa các bệnh lý về tim mạch.

Chuối và các loại hoa quả giàu vitamin C như cam, quýt, dưa hấu là những loại trái cây rất tốt cho tim mạch.

Đậu nành

Các loại đậu, đặc biệt là đậu nành có chứa nhiều protein, vitamin, axit béo bão hòa omega – 3 và các loại khoáng chất… có tác dụng rất tốt trong điều hòa nhịp tim, cân bằng huyết áp, duy trì các chỉ số ổn định về đường huyết và hàm lượng cholesterol trong máu, từ đó giúp ngăn ngừa và điều trị bệnh tim hiệu quả.

Ngũ cốc

Ngũ cốc đặc biệt là yến mạch không chỉ có tác dụng làm đẹp mà còn là nguồn thực phẩm tuyệt vời giúp cải thiện sức khỏe và bệnh tim. Lượng dưỡng chất và chất xơ quan trọng trong các loại ngũ cốc giúp điều hòa cholesterol và giảm mỡ máu, đồng thời chúng còn cung cấp cho cơ thể nhiều loại vitamin B quan trọng cho cơ thể.

Rau xanh đậm

Rau xanh giúp cải thiện sức khỏe tim mạch do chứa chất chống oxy hóa, canxi và axit béo bão hóa omega – 3. Omega – 3  có tác dụng rất lớn trong việc điều hòa hoạt động hệ tim mạch, ngăn ngừa các mảng bám hình thành trong thành động mạch, là nguy cơ gây ra các bệnh về tim mạch.

 Cá

Cá là nguồn chất đạm quan trọng rất có lợi cho sức khỏe bởi chúng giúp điều hòa lượng chất béo trong cơ thể, giảm cholesterol một cách đáng kể nhờ hàm lượng lớn axit béo bão hòa omega – 3. Ngoài ra, axit omega – 3 còn có tác dụng ngăn cản các kết dính tiểu cầu, từ đó ngăn ngừa nguy cơ đông máu gây tắc mạch nguy hiểm. Nên ăn 3-4 bữa cá/ tuần và nên ăn nhiều các loại cá giàu omega -3 như cá hồi, cá ngừ, cá trích…

Nên ăn 3-4 bữa cá/ tuần và nên ăn nhiều các loại cá giàu omega -3 như cá hồi, cá ngừ, cá trích…

Trà xanh

Trà xanh giàu chất chống oxy hóa giúp bảo vệ cơ thể khỏi bệnh tim mạch, giảm nguy cơ tăng huyết áp, đột quỵ…

Các loại nấm

Nấm chứa nhiều dưỡng chất như chất đạm, vitamin, khoáng chất, axit amin… giúp tăng cường sức khỏe, tăng hệ miễn dịch và ngăn ngừa bệnh tật trong đó có bệnh tim mạch.

Để biết thêm thông tin chi tiết hoặc cần giải đáp thêm về ăn gì để phòng bệnh tim, bạn đọc vui lòng liên hệ với Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc  theo số điện thoại 1900 558896 hoặc hotline: 0904 97 0909 để được tư vấn giải đáp chi tiết.
Chuyên mục: Bạn nên đọc
Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bệnh viện khách sạn chuẩn quốc tế

Bệnh viện khách sạn chuẩn quốc tế

Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

Chăm sóc khách hàng chu đáo

Chăm sóc khách hàng chu đáo

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96