Ăn dưa hấu giúp giảm huyết áp và tránh bệnh tim

Ăn dưa hấu giúp giảm huyết áp và tránh bệnh tim đã được một nhóm nghiên cứu thuộc trường ĐH bang Florida (Mỹ) chứng minh. Chất L-citrulline tự nhiên có trong dưa hấu có mối liên hệ gần gũi với loại axit amin L – arginine, loại axit amin có tác dụng đối với sức khỏe của con người, giúp chống lại bệnh tăng huyết áp, tim mạch và đột quỵ.

Các nhà nghiên cứu đã tiến hành thí nghiệm ở một nhóm bệnh nhân tăng huyết áp. Những bệnh nhân này được yêu cầu uống 6 gram chất L-citrulline – được chiết xuất từ dưa hấu mỗi ngày và uống liên tục trong 6 tuần.

Ăn dưa hấu giúp giảm huyết áp và tránh bệnh tim đã được một nhóm nghiên cứu thuộc trường ĐH bang Florida (Mỹ) chứng minh.

Kết thúc 6 tuần, các nhà nghiên cứu tiến hành đo huyết áp và kiểm tra sức khỏe của các bệnh nhân hằng ngày. Kết quả kiểm tra cho thấy, chỉ số huyết áp của tất cả bệnh nhân đều hạ đáng kể so với thời điểm trước khi uống chất L-citrulline – được chiết xuất từ dưa hấu. Không những thế, chức năng động mạch của các bệnh nhân cũng được cải thiện rất nhiều.

Các nhà nghiên cứu thuộc trường ĐH bang Florida (Mỹ) cho rằng, khi ăn dưa hấu, các axit amin L-citrulline được chuyển thành L-arginine. Trong khi đó, việc uống axit amin L-arginine như một loại thực phẩm chức năng lại gây ra một số tác dụng phụ (buồn nôn, khó chịu đường tiêu hóa và tiêu chảy). Ngược lại, dưa hấu lại dễ được hấp thu và hầu như không gây phản ứng phụ gì đối với cơ thể.

Kết quả nghiên cứu cũng cho thấy, chất L-citrulline tự nhiên có trong dưa hấu có mối liên hệ gần gũi với loại axit amin L – arginine, loại axit amin có tác dụng đối với sức khỏe của con người, giúp chống lại bệnh tăng huyết áp, tim mạch và đột quỵ.

Chất L-citrulline tự nhiên có trong dưa hấu có mối liên hệ gần gũi với loại axit amin L – arginine, loại axit amin có tác dụng đối với sức khỏe của con người, giúp chống lại bệnh tăng huyết áp, tim mạch và đột quỵ.

Dưa hấu còn chứa rất nhiều loại vitamin như A, B6, C, chất xơ, cali và lycopene – một chất chống oxy có tác dụng mạnh. Ngoài ra, lycopene tạo màu cho dưa hấu cũng có tác dụng làm ức chế quá trình sinh sản của các tế bào ung thư.

Ăn dưa hấu giúp giảm huyết áp và tránh bệnh tim. Những người có nguy cơ bị tăng huyết áp và bệnh tim mạch nên ăn dưa hấu mỗi ngày để dự phòng bệnh. Ăn trực tiếp hoặc uống nước ép dưa hấu đều rất tốt cho sức khỏe. Bên cạnh đó, những đối tượng này nên khám sức khỏe định kỳ, theo dõi huyết áp thường xuyên để bảo vệ sức khỏe một cách tốt nhất.

Để biết thêm thông tin chi tiết hoặc cần giải đáp thêm về ăn dưa hấu giúp giảm huyết áp và tránh bệnh tim, bạn đọc vui lòng liên hệ với Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc  theo số điện thoại 1900 558896 hoặc hotline: 0904 97 0909 để được tư vấn giải đáp chi tiết.

Chuyên mục: Huyết áp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96