6 tác dụng phụ điển hình nhất của thuốc hạ huyết áp

6 tác dụng phụ điển hình nhất của thuốc hạ huyết áp là: Hạ huyết áp thế đứng, suy giảm chức năng thận, suy giảm chức năng gan mật, ảnh hưởng đến dạ dày, ruột, rối loạn cương dương…

6 tác dụng phụ điển hình nhất của thuốc hạ huyết áp

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại thuốc hạ huyết áp khác nhau. Hầu hết các loại thuốc có tác dụng hạ, kiểm soát huyết áp dùng trong thời gian dài sẽ gây ra những tác dụng phụ ảnh hưởng đến sức khỏe của người dùng. Dưới đây là 6 tác dụng phụ điển hình nhất của thuốc hạ huyết áp:

Dùng thuôc hạ huyết áp trong thời gian dài có thể dẫn đến nhiều biến chứng không mong muốn

Hạ huyết áp thế đứng

Các bác sĩ cho biết: Khi bị bệnh cao huyết áp, việc sử dụng thuốc để giúp hạ và duy trì huyết áp ở ngưỡng an toàn, ổn định là hết sức cần thiết. Tuy nhiên, một số loại thuốc có tác dụng mạnh thường gây hạ huyết áp quá mức và quá nhanh, dẫn đến tình trạng hạ huyết áp thế đứng. Lúc này người bệnh sẽ có các triệu chứng như choáng váng, khó đứng vững do xây xẩm mặt mày, ngất xỉu, té ngã…

Suy giảm chức năng thận

Suy giảm chức năng thận là một trong 6 tác dụng phụ điển hình nhất của thuốc hạ huyết áp. Một số thuốc hạ huyết áp khi sử dụng lâu dài sẽ làm tăng ure huyết và creatinin huyết, có thể gây ra các bệnh về thận, suy thận trầm trọng hơn.

Suy giảm chức năng gan, mật

Đây cũng là một trong những tác phụ không mong muốn của thuốc hạ huyết áp. Thuốc giảm huyết áp dùng trong thời gian dài cũng có thể gây những rối loạn chức năng của gan, mật như làm tăng men gan, viêm gan, suy gan… Người bệnh sẽ cảm thấy mệt mỏi, chán ăn, vàng da, suy nhược cơ thể.

Dùng thuôc hạ huyết áp lâu ngày có thể khiến chức năng gan mật bị suy giảm.

Ảnh hưởng đến dạ dày, ruột

Các thuốc hạ huyết áp thường tác động trực tiếp đến dạ dày, ruột. Nhiều trường hợp sử dụng thuốc hạ huyết áp trong thời gian dài sẽ có các triệu chứng ợ hơi, kích thích thành mạch dạ dày, ruột gây viêm, đau dạ dày…

Ho khan kéo dài

Thuốc hạ huyết áp có thể gây ho khan, ho dữ dội, có thể ho kéo dài và ho nhiều về đêm. Nhiều người bệnh cao huyết áp còn bị ho nhiều phải uống thêm thuốc ho, thuốc kháng viêm…

Do có những tác dụng phụ không mong muốn nên khi sử dụng thuốc hạ huyết áp, người bệnh cần tuân thủ theo đúng chỉ định của bác sĩ chuyên khoa.

Bất lực

Cao huyết áp có thể gây ra tình trạng bất lực đặc biệt là nếu sử dụng một số loại thuốc trị chứng bệnh này cũng có thể gây rối loạn cương dương hay thậm chí là liệt dương. Tình trạng này là do thuốc hạ huyết áp thường làm giảm áp lực máu bơm vào thể hang khiến bộ phận sinh dục nam không thể cương cứng được hoặc rối loạn, ảnh hưởng nhiều đến đời sống tình dục.

Để biết thêm thông tin chi tiết hoặc cần giải đáp thêm về 6 tác dụng phụ điển hình nhất của thuốc hạ huyết áp, bạn đọc vui lòng liên hệ với Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc  theo số điện thoại 1900 558896 hoặc hotline: 0904 97 0909 để được tư vấn giải đáp chi tiết.

 

Chuyên mục: Tin tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96