5 nguyên nhân gây nhồi máu cơ tim

Nhồi máu cơ tim là một trong những bệnh lý nguy hiểm, có thể đe dọa tính mạng và sức khỏe của người bệnh bất cứ khi nào. Dưới đây là 5 nguyên nhân gây nhồi máu cơ tim thường gặp nhất.

Bệnh mạch vành

Bệnh mạch vành là một trong những nguyên nhân gây nhồi máu cơ tim phổ biến. Đây là một nhóm bệnh lên quan tới hệ thống động mạch, tĩnh mạch chủ – nơi dẫn máu trực tiếp từ tim đến các bộ phận trong cơ thể và ngược lại. Các bệnh mạch vành như: xơ vữa động mạch, tắc nghẽn động mạch,… Các bệnh lý này cản trở việc lưu thông máu tới tim và các bộ phận. Khi áp lực máu lớn sẽ dẫn tới hiện tượng nhồi máu cơ tim.

Cao huyết áp

Cao huyết áp là tình trạng xảy ra khi áp lực máu lên thành mạch quá lớn. Huyết áp đo được trên 110 mmHg. Huyết áp tăng cao đột ngột và không được kiểm soát sẽ khiến tim phải làm việc quá mức dẫn tới tình trạng nhồi máu cơ tim. Người bệnh ở trường hợp này không được cấp cứu có thể nguy hiểm tới sức khoẻ, dẫn tới tai biến đột quỵ.

Hở van tim

Đây cũng là một nguyên nhân gây ngồi máy cơ tim thường gặp nhất. Hở van tim là bệnh xảy ra khi van tim không đóng khít, một lượng máu bị đẩy ngược lại tim trong quá trình tim co bóp đưa máu tới các bộ phận. Mức độ hở van tim càng lớn thì nguy cơ gây nhồi máu cơ tim càng cao.

Thường xuyên làm việc gắng sức

Làm việc gắng sức, vượt quá khả năng chịu đựng của cơ thể là thói quen của rất nhiều người. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu ra hệ lụy của việc làm này, đó là nguy cơ dẫn tới bệnh nhồi máu cơ tim. Do áp lực và tâm lý căng thẳng cùng với sự vận hành các cơ khiến nhu cầu cung cấp máu tới các bộ phận rất lớn. Vì thế, tim phải làm việc hết công suất, khi vượt quá giới hạn sẽ gây ra hiện tượng máu nhồi cơ tim.

Tiểu đường

Căn bệnh này nếu chỉ nghe sẽ thấy nó không có gì liên quan tới nhồi máu cơ tim. Tuy nhiên, các phân tích cho thấy, bệnh tiểu đường có thể là nguyên nhân gây nhổ máy cơ tim. Tiểu đường làm cho lượng đường trong máu tăng cao, nó có thể gây tắc nghẽn mạch máu, gây áp lực cho tim.

Trên đây là 5 nguyên nhân gây nhồi máu cơ tim thường gặp trong cuộc sống. Để bảo vệ sức khỏe của mình và ngăn ngừa nguy cơ nhồi máu cơ tim xảy ra, bạn nên chú ý duy trì chế độ sinh hoạt, nghỉ ngơi hợp lý. Thăm khám sức khỏe định kỳ để kịp thời phát hiện, xử trí những vấn đề không tốt cho sức khỏe, những nguy cơ gây nhồi máu cơ tim.

 

Chuyên mục: Bệnh tim mạch

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96