5 cách để phát hiện cơn nhồi máu cơ tim

Nhồi máu cơ tim thường diễn ra rất đột ngột, kéo dài hơn 20 phút, nếu không có biện pháp điều trị kịp thời sẽ dẫn đến tử vong. Sau đây là 5 cách để phát hiện sớm cơn nhồi máu cơ tim, làm giảm bớt những biến chứng nguy hiểm của căn bệnh này.

 

Nhồi máu cơ tim thường diễn ra rất đột ngột, kéo dài hơn 20 phút, nếu không có biện pháp điều trị kịp thời sẽ dẫn đến tử vong.

Nhồi máu cơ tim thường diễn ra rất đột ngột, kéo dài hơn 20 phút, nếu không có biện pháp điều trị kịp thời sẽ dẫn đến tử vong.

Biết các dấu hiệu cảnh báo của nhồi máu cơ tim

Nhiều người cho rằng đau hoặc khó chịu ở ngực là cách phổ biến nhất để phát hiện nhồi máu cơ tim. Cơn đau này có thể biến mất trong vài phút và quay trở lại gây đau đớn hơn cho người bệnh trong 1 hoặc 2 giờ. Đây là một dấu hiệu cảnh báo của nhồi máu cơ tim, cần tìm kiếm sự trợ giúp y tế ngay lập tức trước khi tình trạng đau ở ngực trở nên tồi tệ hơn.

Có cảm giác bị đè nén ở ngực

Trong nhiều trường hợp người bệnh có cảm giác bị đè nén ở ngực, như có ai đó đang đẩy mạnh vào lồng ngực.

Trong nhiều trường hợp người bệnh có cảm giác bị đè nén ở ngực, như có ai đó đang đẩy mạnh vào lồng ngực.

Dấu hiệu cảnh báo của nhồi máu cơ tim ban đầu không nhất thiết phải là đau thắt ngực. Trong nhiều trường hợp người bệnh có cảm giác bị đè nén ở ngực, như có ai đó đang đẩy mạnh vào lồng ngực.

Đau hoặc khó chịu ở các bộ phận khác của cơ thể

Cơn đau thường xuất hiện phổ biến nhất là ở cánh tay trái của nạn nhân trước khi nhồi máu cơ tim bắt đầu. Hàm, lưng, cổ và thậm chí là dạ dày cũng là những vị trí mà người bệnh có thể cảm thấy đau và khó chịu.

Có khó thở không?

Các bệnh nhân nhồi máu cơ tim thường khó thở ngay trước khi xuất hiện cơn đau hoặc khó chịu ở ngực.

Các bệnh nhân nhồi máu cơ tim thường khó thở ngay trước khi xuất hiện cơn đau hoặc khó chịu ở ngực.

Một cách thông thường được sử dụng để phát hiện nhồi máu cơ tim là thông qua tình trạng hô hấp khó khăn. Các bệnh nhân nhồi máu cơ tim thường khó thở ngay trước khi xuất hiện cơn đau hoặc khó chịu ở ngực. Tuy nhiên cần lưu ý rằng tình trạng này vẫn có thể xảy ra mà không kèm theo đau ngực, khó chịu. Do đó không nên chủ quan bỏ qua khi bị khó thở.

Biết các triệu chứng khác

Các dấu hiệu và triệu chứng khác của nhồi máu cơ tim có thể là choáng váng, chóng mặt, buồn nôn, ra mồ hôi lạnh và hay cảm thấy bồn chồn, bất ổn. Một số bệnh nhân nhồi máu cơ tim cho biết họ thường có cảm giác không thoải mái trước khi nhồi máu cơ tim xảy ra, gần giống như cảm giác lúc bị cảm lạnh.

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc là địa chỉ khám, chữa bệnh tim mạch uy tín tại Hà Nội.

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc là địa chỉ khám, chữa bệnh tim mạch uy tín được rất nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn.

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc có hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại cùng đội ngũ các bác sĩ, chuyên gia giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực tim mạch giúp chẩn đoán nhanh, chính xác các bệnh lý về tim mạch và đưa ra hướng điều trị phù hợp nhất.

Để biết thêm thông tin chi tiết hoặc có thắc mắc cần giải đáp về, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại 024.383.55555 hoặc 1900 558896 hoặc hotline: 0904 97 090

 

Chuyên mục: Bệnh tim mạch

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc khách hàng chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96