Xơ vữa động mạch do đâu?

Đăng ngày - 28/04/18

 Xin chào chuyên mục tư vấn Bệnh tim mạch! Tôi muốn nhờ chuyên mục tư vấn giúp tôi “xơ vữa động mạch do đâu?”. Căn bệnh này có ảnh hưởng như thế nào tới sức khỏe của người bệnh. (Minh Hải 40 tuổi)

Xin chào anh!

Bệnh tim mạch đã nhận được câu hỏi và những chia sẻ của anh về vấn đề ” xơ vữa động mạch do đâu”. Chuyên mục xin giải đáp vấn đề của anh như sau:

Xơ vữa động mạch là tình trạng thành lòng mạch xuất hiện các mảng bám gây hẹp lòng mạch

Xơ vữa động mạch là tình trạng xơ cứng mạch máu do các mảng bám trên thành mạch dẫn tới lòng mạch bị tắc nghẽn. Điều này ảnh hưởng tới qua đt tình lưu thông máu từ tim tới các bộ phận và ngược lại.

Xơ vữa động mạch thường gặp ở những người béo phì, thường xuyên ăn những thức ăn nhiều chất béo; người uống nhiều rượu bia và hút thuốc lá. Căn bệnh này nếu không được phát hiện sớm và xử trí kịp thời có thể dẫn tới các bệnh lý về tim và mạch vành.

Xơ vữa động mạch có thể ảnh hưởng tới cơ tim

Nguyên nhân gây tắc nghẽn mạch máu chủ yếu do cholesterol trong máy gây ra. Bệnh có nguồn gốc từ việc ăn uống không khoa học của người bệnh. Khi hàm lượng cholesterol trong máu cao sẽ hình thành các mảng bám trên thành lòng mạch, gây tắc nghẽn dần dần các mảng bám gây xơ cứng mạch máu và dẫn tới xơ vữa.

Những nguy cơ mà xoe vữa động mạch có thể gây ra như sau:

– Gây tắc nghẽn mạch máu: Khi các mảng xơ vữa bị rơi vào lòng mạch sẽ gây tắc nghẽn mạch máu, cản trở quá trình lưu thông của máu.

Người bệnh có thể đột quỵ nếu xơ vữa động mạch gây ảnh hưởng tới quán trình lưu thông máu ở tim

– Gây tổn thương tim: Do mạch máu bị tắc nghẽn nên máy lưu thông tới tim kém và ngược lại. Vì thế sẽ ảnh hưởng tới hoạt động của cơ tim, có thể dẫn tới nhồi máu cơ tim,…

– Gây tổn thương mạch máu não: Do mạch máu tắc nghẽn dẫn tới máu lên não kém nên có thể gây tổn thương mạch máu não.

Để phòng ngừa căn bệnh này, các bạn cần chú ý tới việc chăm sóc cho sức khỏe của bản thân. Hạn chế ăn đồ ăn nhiều chất béo, nên bổ sung nhiều trái cây, hoa quả tươi để tăng cường chất xơ và vitamin, giúp loại bỏ cholesterol.

Hy vọng rằng những thông tin mà Bệnh tim mạch chia sẻ ở trên sẽ giúp anh Hải nắm được vấn đề của mình “xơ vữa động mạch do đâu” cũng như các ảnh hưởng của bệnh.

 

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bệnh viện khách sạn chuẩn quốc tế
Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám
Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại
Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ
Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác
Chăm sóc khách hàng chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96

Comments are closed.

MENU