Tụt huyết áp nên ăn hoa quả gì?

Đăng ngày - 17/05/18

Tụt huyết áp là tình trạng giảm thể tích máu lưu thông do tim co bóp không đủ mạnh gây ra. Bệnh lý này ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe, sinh hoạt của người bệnh. Chính vì thế mà người bệnh cần xây dựng một chế độ sinh hoạt, ăn uống tốt cho sức khỏe của mình. Bị tụt huyết áp nên ăn hoa quả gì? Hãy cùng tìm hiểu những thông tin dưới đây!

Nho

Nếu bạn đang băn khoăn tụt huyết áp nên ăn quả gì thì nho chính là một loại quả mà bạn nên đưa vào thực đơn hàng ngày của mình. Đây là loại quả có vị ngọt, tính bình, rất tốt trong việc bổ thận, tim, gan và tăng cường sức đề kháng cho cơ thể. Trong nho có nhiều vitamin như vitamine C, vitamin K, E,… các axit amin, photpho, sắt, canxi; đặc biệt hàm lượng đường tự nhiên trong nho rất lớn nên người bệnh bị tụt huyết áp ăn nho thường xuyên có thể hỗ trợ cải thiện tình trạng bệnh, giúp ổn định và điều hòa huyết áp tốt hơn.

Hồng xiêm

Loại quả này vừa mát, vừa lành; tính bình, vị ngọt tự nhiên nên cũng rất thích hợp với người bệnh bị tụt huyết áp. Trong hồng xiêm chứa nhiều vitamin, các dinh dưỡng và lượng đường tự nhiên cao. Chính vì thế, muốn ổn định huyết áp ở người thường xuyên tụt huyết áp người bệnh nên tích cực bổ sung loại quả này trong danh sách các loại quả nên ăn của mình.

Táo

Táo rất giàu axit amin, đường và vitamin. Các nhà khoa học đã có rất nhiều cuộc nghiên cứu về trái táo trên bệnh nhân huyết áp thấp. Các nhà nghiên cứu đã yêu cầu mỗi người ăn 2 quả táo/ngày trong 10 ngày, kết quả đo chỉ số cho thấy huyết áp của những người này không có dấu hiệu bị giảm đi mặc dù trước đó tình trạng này diễn ra khá thường xuyên. Chức năng tạo máu của táo chính là sự lý giải cho trường hợp này. Các hợp chất có trong táo giúp điều hòa quá trình trao đổi chất, loại trừ tế bào chết và tái tạo tế bào mới và tăng cường lượng hồng cầu trong máu.

Xoài

Tụt huyết áp nên ăn hoa quả gì? Xoài là một loại quả phù hợp cho người bị tụt huyết áp. Loại quả này chứa rất nhiều vitamin C, giúp tăng cường sức đề kháng cho cơ thể. Các thành phần trong trái xoài chín có thể giúp loại bỏ cholesterol trong máu, ngừa các bệnh lý xơ vữa động mạch, máu nhiễm mỡ,… Trong xoài chín cũng chứa hàm lượng đường tự nhiên cao nên rất thích hợp cho người bị tụt huyết áp.

Chuối chín

Loại quả này không chỉ tốt cho sức khỏe nói chung mà còn rất tốt cho người bị tụt huyết áp. Trong chuối chứa nhiều kali, photpho, vitamin E, đường glucose nên người bệnh ăn chuối chín thường xuyên cũng giúp ổn định huyết áp. Tuy nhiên, những trường hợp bị tụt huyết áp do đói thì không nên ăn loại quả này vì chuối kích thích hoạt động đường ruột, gây cồn ruột.

Bên cạnh việc bổ sung các loại quả trên cũng như một chế độ dinh dưỡng tốt cho sức khỏe, người bệnh nên chú ý thăm khám sức khỏe định kỳ để nắm bắt tình trạng sức khỏe và được bác sĩ tư vấn cách điều trị tốt nhất.

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bệnh viện khách sạn chuẩn quốc tế
Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám
Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại
Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ
Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác
Chăm sóc khách hàng chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96

Comments are closed.

MENU