Người bệnh suy tim nên và không nên ăn gì?

Đăng ngày - 13/03/18

Chế độ ăn uống giúp ích rất nhiều cho việc điều trị bệnh suy tim. Vậy, người bệnh suy tim nên và không nên ăn gì? Bài viết dưới đây là những thực phẩm người bệnh suy tim nên và không nên ăn.

Người bệnh suy tim nên và không nên ăn gì?

Người bệnh suy tim nên ăn gì?

Chuối

Chuối chứa khá nhiều kali. Đây là một loại khoáng chất có lợi, giúp hạ huyết áp, duy trì ổn định áp lực dòng máu và hoạt động của tim. Ngoài ra, chuối còn chứa chất xơ giúp làm giảm hàm lượng cholesterol xấu trong máu, là nguy cơ gây ra các bệnh về tim mạch.

Các loại đậu

Các loại đậu, đặc biệt là đậu nành có chứa nhiều protein, vitamin, axit béo bão hòa omega – 3 và các loại khoáng chất…có tác dụng rất tốt trong điều hòa nhịp tim, cân bằng huyết áp, duy trì các chỉ số ổn định về đường huyết và hàm lượng cholesterol trong máu. 

Ngũ cốc

Ngũ cốc nói chung, các loại yến mạch nói riêng không chỉ có tác dụng làm đẹo mà còn là nguồn thực phẩm tuyệt vời giúp cải thiện sức khỏe và bệnh tình của người bị bệnh tim.

Rau xanh

Rau xanh luôn là một thực phẩm không thể thiếu trong bữa ăn hằng ngày giúp ngăn ngừa lão hóa và phòng chống nhiều loại bệnh trong đó có bệnh tim mạch.

Cá là nguồn chất đạm quan trọng rất có lợi cho sức khỏe bởi chúng điều hòa lượng chất béo trong cơ thể, giảm cholesterol một cách đáng kể nhờ hàm lượng lớn axit béo bão hòa omega – 3. Ngoài ra, axit omega – 3 còn có tác dụng ngăn cản các kết dính tiểu cầu, từ đó ngăn ngừa nguy cơ đông máu gây tắc mạch nguy hiểm.

Trà xanh

Nhờ chất chống oxy hóa cực mạnh, trà giúp cơ thể bảo vệ hệ tim mạch, giảm nguy cơ tăng huyết áp và các nguy cơ đau tim, đột quỵ lên đến gần 50%. Lưu ý: người bệnh tim mạch nên uống trà xanh

Người bệnh suy tim không nên ăn gì?

Muối

Khi tiêu thụ quá nhiều muối, các ion natri bị giữ lại, tích tụ một lượng chất lỏng, gây phù nề và dẫn tới rối loạn hoạt động của tim. Do đó, người bị suy tim nên ăn nhạt và hạn chế muối đến mức tối đa.

Uống ít nước

Bệnh nhân suy tim nên hạn chế uống nước, mỗi ngày chỉ nên uống 1-1,2 lít nước (bao gồm cả canh, nước giải khát…) 

 

Đường

Đường làm tăng nguy cơ phù nề, ảnh hưởng xấu đến hoạt động của tim. Do đó, người bệnh suy tim nên hạn chế ăn các đồ ngọt như: Bánh, kẹo, chocolate, bánh gato, bánh ngọt, bánh quy, mật ong, bánh mỳ ngọt, kem… 

Chất béo

Chất béo là gánh nặng với gan và tim. Do đó, người bệnh suy tim nên hạn chế đến mức tối đa chất béo. Nên lựa chọn dầu thực vật để chế biến món ăn; hạn chế ăn mỡ động vật, nội tạng động vật, các món chiên rán, xào nhiều dầu mỡ, đồ ăn nhanh, đồ ăn chế biến sẵn, sữa béo, bơ động vật…

Để biết thêm thông tin chi tiết hoặc cần giải đáp thêm về người bệnh suy tim nên và không nên ăn gì, bạn đọc vui lòng liên hệ với Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc  theo số điện thoại 1900 558896 hoặc hotline: 0904 97 0909 để được tư vấn giải đáp chi tiết.

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bệnh viện khách sạn chuẩn quốc tế
Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám
Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại
Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ
Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác
Chăm sóc khách hàng chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96

Comments are closed.

MENU