Huyết áp thấp có nên ăn rong biển?

Đăng ngày - 10/08/17

Ai cũng biết, rong biển là một trong những thực phẩm có nhiều công dụng tốt với sức khỏe con người. Tuy nhiên, người huyết áp thấp có nên ăn rong biển không thì không phải ai cũng biết.

Giá trị dinh dưỡng của rong biển

Rong biển được biết đến là một loại rau bổ dưỡng, có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon, lạ miệng và hấp dẫn. Các nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng, trong rong biển có chứa đầy đủ những chất dinh dưỡng và khoáng chất cần thiết giúp cơ thể khoẻ mạnh giúp ngăn ngừa, phòng những bệnh tật ( ung thư, tim mạch, cao huyết áp, tiêu hóa, chống viêm, dị tật thai nhi…), giúp giảm cân, đẹp da.

Rong biển được biết đến là một loại rau bổ dưỡng, có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon, lạ miệng và hấp dẫn

Cụ thể:

  • Tính vị của rong biển: Tính hàn, vị mặn.
  • Giá trị dinh dưỡng: Carbohydrate, chất béo, protein, vitamin E, B5, B2, B1, chất xơ, mg, photpho, mangan, selen, natri, sắt, iot, kẽm, kali, canxi…
  • Trong rong biển còn có chứa một loại axit chiết xuất từ tảo nâu có tác dụng làm giảm lượng cholesterol trong máu, giúp hạ huyết áp an toàn và hiệu quả. Chính vì thế, đây được xem là một trong những “thực phẩm vàng” với người bệnh cao huyết áp.

Huyết áp thấp có nên ăn rong biển không? Đây là quan tâm của rất nhiều người đặc biệt là những bệnh nhân huyết áp thấp khoái khẩu với món rong biển.

Huyết áp thấp có nên ăn rong biển không?

Huyết áp thấp có nên ăn rong biển không? Đây là quan tâm của rất nhiều người đặc biệt là những bệnh nhân huyết áp thấp khoái khẩu với món rong biển. Như đã nói ở trên, rong biển có tác dụng giảm lượng cholesterol trong máu, giúp hạ huyết áp an toàn và hiệu quả nên rong biển không phải là thực phẩm dành cho người huyết áp thấp.

Các chuyên gia về sức khỏe khuyến cáo, người huyết áp thấp không nên sử dụng rong biển vì các thành phần trong rong biển chính là nguyên nhân khiến cho huyết áp giảm xuống. Người huyết áp thấp ăn rong biển có thể khiến huyết áp giảm thấp đột ngột rất nguy hiểm nếu không được xử trí kịp thời.

Thực tế cho thấy, nhiều bệnh nhân huyết áp thấp do không biết rong biển có thể làm hạ huyết áp nên vẫn hồn nhiên sử dụng trong biển trong các bữa ăn hàng ngày của mình. Điều này khiến bệnh huyết áp thấp ngày càng trầm trọng hơn.

Người bệnh huyết áp thấp nên kiểm tra đo, kiểm tra huyết áp thường xuyên.

Người bệnh huyết áp thấp nên tham khảo ý kiến của bác sĩ để loại bỏ những thực phẩm có hại ra khỏi thực đơn ăn uống của mình, bổ sung thêm những thực phẩm có tác dụng làm tăng huyết áp. Bên cạnh chế độ dinh dưỡng tốt và khoa học, người bệnh huyết áp thấp nên tăng cường vận động thể lực phù hợp, nghỉ ngơi, thư giãn nhiều và thăm khám sức khỏe định kỳ, đo kiểm tra huyết áp thường xuyên.

Để biết thêm thông tin chi tiết hoặc cần giải đáp thêm về huyết áp thấp có nên ăn rong biển, bạn đọc vui lòng liên hệ với Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc  theo số điện thoại 024.383.55555 hoặc 1900 558896 hoặc hotline: 0904 97 0909.

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bệnh viện khách sạn chuẩn quốc tế
Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám
Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại
Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ
Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác
Chăm sóc khách hàng chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96
MENU