Chế độ dinh dưỡng

  • Thực phẩm tốt cho người bị bệnh tim

    Cá, chuối, đậu nành, rau xanh, bột yến mạch…là những thực phẩm tốt cho người bị bệnh tim. Áp dụng những thực phẩm bổ dưỡng này trong khẩu phần ăn hàng ngày không chỉ tăng cường sức khỏe mà còn giúp ngăn ngừa bệnh tiến triển. Trong cá chứa nhiều omega-3 tốt cho sức khỏe, giúp […]

     
  • Người bị nhồi máu cơ tim nên ăn gì?

    Người bị nhồi máu cơ tim nên ăn gì là vấn đề nhận được nhiều sự quan tâm của cả bệnh nhân và người nhà. Vì một chế độ ăn uống tốt sẽ giúp quá trình phục hồi sau điều trị nhanh hơn. Theo lời khuyên của các bác sĩ và chuyên gia dinh dưỡng, […]

     
  • 8 thực phẩm tốt cho tim

    Nhiều loại thực phẩm có thể giúp tăng cường sức khỏe trái tim, giúp làm giảm huyết áp và kiểm soát nồng độ cholesterol trong máu. Sau đây là 8 thực phẩm tốt cho trái tim dựa trên kết quả của nhiều nghiên cứu.   Cá hồi Cá hồi là một loại thực phẩm rất […]

     
  • Bệnh mạch vành nên ăn gì?

    Một trong những lo lắng của bệnh nhân là “người bị bệnh mạch vành nên ăn gì “để có thể hỗ trợ hiệu quả cho việc điều trị, đẩy nhanh quá trình phục hồi. Lựa chọn một chế độ ăn uống lành mạnh có thể tác động sâu sắc đến việc cải thiện sức khỏe […]

     
  • Ăn táo có thể làm giảm huyết áp?

    Tăng huyết áp có thể gây ra nhiều thiệt hại cho sức khỏe, bao gồm tăng nguy cơ mắc bệnh đột quỵ hoặc tim mạch, mà không gây ra bất kỳ triệu chứng đáng chú ý nào. Một số thay đổi trong chế độ ăn uống hàng ngày, chẳng hạn như ăn nhiều táo, có […]

     
  • Các loại thịt tốt nhất cho tim

    Một chế độ ăn uống lành mạnh sẽ làm giảm nguy cơ nhồi máu cơ tim hoặc đột quỵ. Chế độ ăn uống tốt cho tim chứa nhiều chất xơ, hạn chế các thực phẩm giàu chất béo bão hòa, chất béo chuyển hóa, cholesterol và muối. Các loại chất béo không lành mạnh này […]

     
  • Thức ăn cay nóng có thể gây nhồi máu cơ tim?

    Nhồi máu cơ tim có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, thậm chí đe dọa tính mạng của người bệnh. Một chế độ ăn uống giàu trái cây, rau quả có thể giúp làm giảm nguy cơ mắc căn bệnh nguy hiểm này nhưng một số người có thể phân vân các loại […]

     
  • Thực phẩm giữ cho động mạch đàn hồi

    Bệnh mạch vành còn được mệnh danh là “sát thủ” vì đây là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây tử vong trên toàn thế giới. Trong bệnh mạch vành, mảng bám tích tụ ở thành động mạch gây xơ cứng và làm hẹp động mạch. Mảng bám này có thể làm suy yếu […]

     
  • Đu đủ và cholesterol

    Nồng độ cholesterol trong máu đóng vai trò rất quan trọng trong việc xác định nguy cơ mắc bệnh tim mạch. Cụ thể nồng độ cholesterol trong máu cao là một trong những yếu tố nguy cơ lớn nhất đối với bệnh mạch vành. Sự tích tụ của các mảng bám chứa cholesterol làm hẹp […]

     
  • Chế độ ăn DASH và tăng huyết áp

    Bên cạnh việc sử dụng thuốc, một chế độ ăn uống lành mạnh được phát triển bởi Viện Quốc gia Hoa Kỳ cũng giúp ngăn ngừa tăng huyết áp hiệu quả. Sau đây là một số thông tin về chế độ ăn DASH mà bệnh nhân và người nhà có thể tham khảo. Chế độ […]

     
  • Trang 10 trên 16« Trang đầu...89101112...Trang cuối »
MENU