Chế độ dinh dưỡng

  • Các loại thịt tốt nhất cho tim

    Một chế độ ăn uống lành mạnh sẽ làm giảm nguy cơ nhồi máu cơ tim hoặc đột quỵ. Chế độ ăn uống tốt cho tim chứa nhiều chất xơ, hạn chế các thực phẩm giàu chất béo bão hòa, chất béo chuyển hóa, cholesterol và muối. Các loại chất béo không lành mạnh này […]

     
  • Thức ăn cay nóng có thể gây nhồi máu cơ tim?

    Nhồi máu cơ tim có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, thậm chí đe dọa tính mạng của người bệnh. Một chế độ ăn uống giàu trái cây, rau quả có thể giúp làm giảm nguy cơ mắc căn bệnh nguy hiểm này nhưng một số người có thể phân vân các loại […]

     
  • Thực phẩm giữ cho động mạch đàn hồi

    Bệnh mạch vành còn được mệnh danh là “sát thủ” vì đây là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây tử vong trên toàn thế giới. Trong bệnh mạch vành, mảng bám tích tụ ở thành động mạch gây xơ cứng và làm hẹp động mạch. Mảng bám này có thể làm suy yếu […]

     
  • Đu đủ và cholesterol

    Nồng độ cholesterol trong máu đóng vai trò rất quan trọng trong việc xác định nguy cơ mắc bệnh tim mạch. Cụ thể nồng độ cholesterol trong máu cao là một trong những yếu tố nguy cơ lớn nhất đối với bệnh mạch vành. Sự tích tụ của các mảng bám chứa cholesterol làm hẹp […]

     
  • Chế độ ăn DASH và tăng huyết áp

    Bên cạnh việc sử dụng thuốc, một chế độ ăn uống lành mạnh được phát triển bởi Viện Quốc gia Hoa Kỳ cũng giúp ngăn ngừa tăng huyết áp hiệu quả. Sau đây là một số thông tin về chế độ ăn DASH mà bệnh nhân và người nhà có thể tham khảo. Chế độ […]

     
  • Thực phẩm giúp phòng chống đột quỵ

    Đột quỵ có thể gây tử vong và để lại nhiều biến chứng nặng nề cho người bệnh nếu không được điều trị kịp thời. Một chế độ ăn uống lành mạnh với các loai thực phẩm chống đột quỵ cùng với việc luyện tập thê dục thường xuyên sẽ làm giảm nguy cơ mắc […]

     
  • Vitamin giúp người bệnh phục hồi sau đột quỵ

    Đột quỵ là sự ngưng trệ đột ngột dòng máu cung cấp cho não. Bệnh có thể gây tử vong và để lại di chứng nặng nề nếu không điều trị kịp thời. Theo nghiên cứu một số loại vitamin có thể làm giảm nguy cơ đột quỵ lần thứ hai và giảm thiểu các […]

     
  • Hạt điều có tốt cho tim?

    Hạt điều là một trong những loại hạt được trồng rộng rãi ở nhiều quốc gia trên khắp thế giới. Hạt điều thường được dùng để ăn nhẹ hoặc cho thêm vào các món ăn đẻ tăng cường hương vị. Ăn hạt điều mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe vì chúng có chứa […]

     
  • Thực phẩm cho người bệnh tim

    Theo khuyến cáo những người mắc bệnh về tim nên ăn một chế độ ăn uống lành mạnh hàng ngày với thành phần dinh dưỡng chứa không quá 1.500 mg muối, ≤200 mg cholesterol, ≤ 7% calo từ chất béo bão hòa và  ≤1% calo từ chất béo chuyển hóa.   Trái cây, rau quả […]

     
  • Cách ăn uống để có trái tim khỏe

    Bệnh tim mạch là một trong những nguyên nhân gây tử vong hàng đầu trên toàn thế giới. Ăn uống không hợp lý là một trong những yếu tố làm tăng nguy cơ phát triển bệnh tim mạch. Do đó để hạn chế nguy cơ mắc bệnh của bản thân, một trong những điều quan […]

     
  • Trang 10 trên 15« Trang đầu...89101112...Trang cuối »
MENU