8 thực phẩm vàng cho tim

Đăng ngày - 19/07/17

8 thực phẩm vàng cho tim gồm: Bông cải xanh, cam – quýt, quả việt quất, táo, măng tây, yên mạch, tỏi, cá hồi và cá ngừ…

8 thực phẩm vàng cho tim

Bông cải xanh

Với tác dụng giảm cholesterol, bông cải xanh là một trong những thực phẩm vàng cho tim. Chất Sulforaphane trong bông cải xanh là chất kháng viêm giúp giảm sự phá hủy mạch máu do các bất ổn về đường huyết gây ra. Không những thế, trong bông cải xanh còn có các vitamin nhóm B giúp giảm mức homocysteine, một amino axit sản sinh sau khi ăn thịt đỏ, làm tăng nguy cơ mắc bệnh động mạch vành.

Yến mạch

Yến mạch chứa nhiều beta-glucan, một loại chất xơ được chứng minh là có khả năng làm giảm cholesterol, ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh tim và đột quỵ cũng như có chức năng ổn định nồng độ đường huyết. Ăn yến mạch thường xuyên giúp bảo vệ sức khỏe tim mạch.

Cam – quýt

Cam – quýt rất giàu vitamin C giúp nâng cao sức đề kháng, chống lại các bệnh thông thường. Bên cạnh đó, cam – quýt còn chứa chất xơ pectin làm giảm cholesterol, giảm tắc nghẽn trong động mạch. 

Cá hồi – cá ngừ

Acid béo omega-3 có trong cá hồi và cá ngừ được chứng minh là có lợi nhất cho sức khỏe đặc biệt là sức khỏe tim mạch. Các nghiên cứu cũng chỉ ra rằng omega-3 còn giúp giảm nồng độ chất béo trung tính (triglyceride) – yếu tố nguy cơ gây ra các mảng xơ vữa động mạch, cản trở sự lưu thông của máu dẫn đến tăng huyết áp, nhồi máu cơ tim và đột quỵ. Ăn 3 bữa cá hồi hoặc cá ngừ/tuần giúp bạn có sức khỏe tim mạch tốt.

Quả việt quất

Việt quất đứng đầu danh sách những thực phẩm có khả năng chống lại bệnh tật. Quả Việt quất có chứa anthocyanins có tác dụng giảm lượng cholesterol xấu (LDL cholesterol) lắng đọng ở thành mạch máu. Chất xơ và vitamin C cũng được tìm thấy nhiều trong quả việt quất giúp tăng cường sức khỏe tim mạch.

Táo

Táo chứa Pectin – một dạng chất xơ hòa tan có tác dụng làm giảm cholesterol và loại bỏ chất độc. Những chất chống oxy hóa trong táo còn giúp bảo vệ động mạch.

Tỏi

Tỏi có tác dụng giảm lượng cholesterol xấu trong máu và phòng chống bệnh xơ vữa động mạch. 

Măng tây

Acid folic giúp giảm hàm lượng homocysteine trong máu, một loại amino axit khi tồn tại với nồng độ cao có thể dẫn tới bệnh tim và đột quỵ. Các chất chống oxy hóa của nó ngăn ngừa bệnh tim.

Lưu ý: Bên cạnh chế độ ăn uống khoa học, lành mạnh, chún ta nên có chế độ tập luyện, nghỉ ngơi, thư giãn phù hợp. Khi có dấu hiệu bất thường, nghi ngờ mắc bệnh tim mạch cần đi khám chuyên khoa tim mạch càng sớm càng tốt. Khám sức khỏe định kỳ 6-12 tháng/lần để phát hiện sớm những dấu hiệu bất thường từ đó có biện pháp điều trị sớm (nếu có bệnh)

Để biết thêm thông tin chi tiết hoặc cần giải đáp thêm về 8 thực phẩm vàng cho tim, bạn đọc vui lòng liên hệ với Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc  theo số điện thoại 1900 558896 hoặc hotline: 0904 97 0909 để được tư vấn giải đáp chi tiết.

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bệnh viện khách sạn chuẩn quốc tế
Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám
Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại
Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ
Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác
Chăm sóc khách hàng chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96
MENU